ทำไมถึงควรทำทรีทเม้นท์ที่ซาลอน?

ทำไมถึงควรทำทรีทเม้นท์ที่ซาลอน?

หลายคนคงเคยนึกสงสัยว่าทำไมเราต้องไปทำทรีทเม้นท์กันถึงที่ร้านทำผมด้วย ทั้งๆ ที่มีทรีทเม้นท์ที่สามารถซื้อมาทำเองได้ขายทั่วไป ไม่ว่าจะสูตรแก้ผมเสีย แก้ผมทำเคมี เพิ่มเคราติน บลาฯ มากมาย วันนี้ ​Cozy Salon แวะมาไขข้อข้องใจให้สาวๆ ทุกคนค่ะ 😘

การวิเคราะห์สภาพผมและเลือกทรีทเม้นท์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมโดยผู้เชี่ยวชาญ

เพื่อให้แก้ปัญหาเส้นผมได้ตรงจุด เพราะทรีทเม้นท์สำหรับผมแห้ง และทรีทเม้นท์สำหรับผมเสียแตกต่างกันมาก และการแยกผมแห้ง และผมเสียในแต่ละระดับ มีความซับซ้อนต้องวิเคราะห์โดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการเทรนเพื่อเลือกทรีทเม้นท์ที่เหมาะสมจริงๆ

ส่วนประกอบคล้ายกัน แต่ความเข้มข้นและอณูที่แตกต่างกัน ทำให้บำรุงได้ล้ำลึกต่างกัน

ทรีทเม้นท์หลายยี่ห้อมีขายทั้งแบบทั่วไปและในซาลอน แต่ที่ต่างกันคือความเข้มข้นของปริมาณสารเคมีที่ช่วยบำรุงผมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ค่ะ ซึ่งเราจะเห็นว่าราคาก็ต่างกันด้วย ทรีทเม้นท์บางยี่ห้อขายทั่วไปตามsupermarket อาจจะราคาหลักร้อย ในขณะที่สูตรที่คล้ายๆกันในซาลอน สูงหลายพันบาทเลยค่ะ แถมปริมาณก็น้อยกว่าเพราะความเข้มข้นต่างกันมากๆ เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ Kerastase ผลิตภัณฑ์ทำผมแบรนหรูจากประเทศฝรั่งเศส ที่ถือเป็นแถวหน้าขอวงการซาลอนทั่วโลก

ทรีทเม้นท์บางสูตรไม่มีวางขายทั่วไป

เนื่องมาจากทรีทเม้นท์บางชนิด มีขั้นตอนในการใช้งานที่ยุ่งยากซับซ้อน เพื่อที่จะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และทรีทเม้นท์บางชนิดมีให้บริการเฉพาะในซาลอนชั้นนำเท่านั้น และซาลอนที่จะให้บริการทรีทเม้นท์บางชนิดนั้น จะต้องได้รับการเทรนการใช้งานที่ถูกต้องจากแบรนด์มาก่อนด้วยค่ะ เพราะหากวิเคราะห์สภาพเส้นผมผิด ทำให้เลือกทรีทเม้นท์ผิด เท่ากับทรีทเม้นท์ที่เราทำไปสูญเปล่า หรือรักษาปัญหาผมได้ไม่ตรงจุดค่ะ

Natulique Treatments
Natulique Treatments พรีเมี่ยมทรีทเม้นท์ออแกนิค จากประเทศเดนมาร์ก สำหรับปกป้องผมจากการทำสี มีให้บริการที่ Cozy Salon ทุกสาขา

 

หากวิเคราะห์สภาพเส้นผมผิด ทำให้เลือกทรีทเม้นท์ผิด เท่ากับทรีทเม้นท์ที่เราทำไปสูญเปล่า

ซื้อทรีทเม้นท์จากซาลอนมาทำแล้วทำไมได้ผลไม่เหมือนที่ซาลอน

อย่างที่กล่าวไปแล้วค่ะ ทรีทเม้นท์บางชนิดมีขั้นตอนในการใช้งานที่ซับซ้อนกว่า บางสูตรต้องพิถีพิถันในการใช้งานเป็นพิเศษ ซึ่งหากผิดขั้นตอนอาจจะไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่หวัง บางสูตรอาจจะแค่สระและหมักไว้แบบทั่วไป ซึ่งตรงนี้สามารถปรึกษาช่างผมได้เลยค่ะ สำหรับ Cozy Salon เราจะมีการทดสอบผมก่อนให้บริการทุกครั้งก็เพื่อให้มั่นใจว่า จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

สาขาของเราร้านซาลอนมีทรีทเม้นท์ให้เลือกมากกว่า

โดยปกติแล้วซาลอนจะมีทรีทเม้นท์ให้เลือกมากกว่า เพราะว่าลูกค้าแต่ละคนสภาพผมแตกต่างกันไป บ้างแห้งเสีย บ้างแตกปลาย บ้างชี้ฟู หรือบางคนอาจจะมีหลายๆ ปัญหาร่วมกันด้วยค่ะ ที่ซาลอนจึงต้องมีทรีทเม้นท์หลายๆ ประเภทไว้คอยบริการ อย่าง Cozy Salon เราก็มี Treatments Bar ซึ่งรวมทรีทเม้นท์หลากหลายแบรนด์ และมากมายกว่า 50 สูตร!! จากแบรนชั้นนำทั่วโลกไว้คอยบริการลูกค้าค่ะ ซึ่งช่างและผู้ช่วยช่างของเราได้รับการเทรนการใช้งานจากแบรนด์โดยตรงค่ะ จึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้ผลลัพธิ์ที่ตรงกับที่ลูกค้าต้องการมากที่สุดค่ะ

Cozy Salon เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชั้นนำ อาทิ Kérastase Paris, L’Oréal Professionnel, Shiseido Professional, OLAPLEX, Wella Professional, Continuum, Moroccanoil ในการให้บริการ ซึ่งในแต่ละยี่ห้อนั่นก็มีจุดดีจุดเด่นที่ต่างกันไปค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ Cozy หวังว่าน่าจะช่วยให้ทุกท่านเข้าใจ เห็นภาพชัดเจนขึ้นนะคะ และหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือหากสนใจให้ทางร้านแนะนำบริการทรีทเม้นท์สำหรับคุณ สามารถสอบถามและจองคิวกันมาได้ที่ LINE: @cozysalon หรือคลิกที่นี่ https://lin.ee/uS9F8L4 เลยนะคะ ทรีทเม้นท์ดีๆ แพคเกจสุดคุ้ม พร้อมเสริฟความพิเศษให้คุณแล้วค่า แอบบอกความลับให้นิดๆ ว่า Cozy มักมีโปรพิเศษ แบบ FLASH SALE!! เฉพาะใน LINE ของร้านบ่อยๆ ด้วยค่า ❤️

Cozy Salon  เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09:30 – 20:00 ทั้ง 2 สาขาค่ะ

พบกับ Cozy Salon ได้ที่

  • สาขา ราชพฤกษ์ 9
  • สาขา ราชพฤกษ์ 24

มีที่จอดรถบริการฟรี ทุกสาขาค่ะ
ไม่แน่ใจว่าเดินทางไปยังไง คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ

พูดคุยกับเรา