fbpx

รีวิว ดัด C-Curl กับน้องอิง (U.K. eng)

ดัด C-Curl กับน้องอิง - ลิตา จันทร์วราภา

Review C-Curl กับน้องอิง

น้องอิง หรือ อิงแลนด์ ข ลิตา จันทร์วราภา แวะมาดัดผมที่ Cozy Salon สาขาราชพฤกษ์ 9 ค่ะ
โจทย์ของน้องอิงวันนี้ คืออยากได้ทรงที่มีลูกเล่นให้กับเส้นผมแต่ยังคงระยะความยาว และลุคเดิมไม่ให้เปลี่ยนไปมากนัก ซึ่งแต่เดิมน้องอิงจะไว้ผมตรงยาวที่มีเลเยอร์ผมน้อย ทางร้านทำการบ้านจากโจทย์นี้และแนะนำให้น้องทั้งหมด 2 ทรงคือ

  1.  ลอนเมอเมด ที่เน้นเป็นลอนใหญ่ เบา เพราะดูเหมาะกับ Lifestyle ของน้อง ที่ชอบเช็ตผมเป็นลอน แต่มีข้อแม้เล็กๆ ว่าทรงนี้จะแอบเซ็ตยากนิดนึงค่ะ แต่หากน้องอิงลองเซ็ตเข้ามือและ ก็จะสามารถเซ็ตได้เองไม่ยาก และยังช่วยให้ผมสุขภาพดีขึ้นในระยะยาวเพราะไม่ต้องเครื่องม้วนลอนร้อนบ่อยๆ

  2.  อีกทรงที่แนะนำ คือ C-Curl ที่ปลายผม ที่เน้นให้ดูแลง่าย เพราะกับวันเบาๆ และทำให้ผมดูไม่ตรงทื่อจนเกินไปค่ะ

สุดท้ายน้องอิงตัดสินใจเลือกแบบที่ 2 คือ C-Curl ค่ะ เนื่องจากอยากให้วันปกติที่ไม่ได้เซ็ตผมดูไม่ตรงทื่อจนเกินไป และมีลูกเล่นเบาๆ แบบตื่นนอนแล้วพร้อมจะออกจากบ้านได้เลย 🥰

 

วิเคราะห์เส้นผม ขั้นตอนสำคัญที่หลายๆ คนมองข้าม

หลังจากเลือกทรงได้แล้ว ก็เร่ิมที่การวิเคราะห์เส้นผมก่อนเริ่มบริการค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสำคัญที่ Cozy Salon ใส่ใจมาก เพราะการวิเคราะห์สภาพของเส้นผมที่ถูกต้อง จะทำให้สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพของเส้นผมได้ ซึ่งหลายที่อาจมองข้ามจนทำให้ส่งผลเสียตามมาได้ค่ะ  ในส่วนนี้ช่างจะทำการวิเคราะห์สภาพเส้นผม รวมถึงบอกปัญหาที่วิเคราะห์เจอให้เราทราบพร้อมแนะนำวิธีในการดูแลด้วยค่ะ ซึ่งสำหรับน้องอิง ช่างพี่แตนพบว่าผมของน้องอิงเป็นคนผมตรง ค่อนข้างแห้ง ซึ่งเป็นผลมาจากการจัดทรงด้วยความร้อนและทำสีเป็นประจำ ช่างพี่แตนจึงแนะนำให้ทำ Treatment ควบคู่ไปด้วยเพื่อช่วยปกป้องเส้นผมให้พร้อมก่อนการดัดค่ะ 🥰

before ก่อนรับบริการ
น้องอิงสาวผมตรงสวย แต่ผมค่อนข้างแห้งเนื่องจากผ่าความร้อนจากการจัดทรงบ่อย

 

เริ่มให้บริการ

ขั้นตอนแรกหลังจากวิเคราะห์สภาพเส้นผมแล้ว ก็คือการล้างผมค่ะ และจากปัญหาที่เจอในขั้นตอนก่อนหน้า เราจึงเร่ิมจากการทำ Treatment ให้เส้นผมก่อนเลย ซึ่งความพิเศษคือ เราจะมีการทำ Treatment แทรกไปในทุกขั้นตอนของการบริการเลยค่ะ ❤️

ล้างผมก่อนเร่ิมให้บริการ
Cozy Salon ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมจากแบรนด์คุณภาพชั้นนำ เช่น Shiseido Professional หรือ Kerastase Paris

ก่อนดัดเราจะเริ่มจากการเก็บทรงให้พร้อมสำหรับการดัด ตรงนี้เป็นจุดสำคัญอันนึง ที่หลายๆ ที่มองข้ามในการดัด เพราะจะส่งผลโดยตรงกับลอนที่ได้ จึงเป็นจุดที่ทางเราให้ความสำคัญพอสมควรเลยค่ะ ❤️

ตัดเก็บทรง

พิถีพิถันในทุกขั้นตอนเพื่อให้ผลงานดีที่สุด

หลังจากตัดเก็บทรงเรียบร้อยแล้วก็มาถึง ขั้นตอนการ การลงน้ำยาดัด ซึ่งถือเป็นหัวใจและต้องใช้ความชำนาญและความใส่ใจของช่างและทีมงานมากที่สุด รวมถึงการผสานการทำงานกับการเลือกสูตรน้ำยา การพันแกน การเลือกขนาดของแกนและเลือกความร้อนของเครื่องดัดดิจิตอล

ลงน้ำยาดัด
ช่างพี่แตนค่อยๆ ลงนำยาไปที่ละช่อ อย่างพิถีพิถัน

ขั้นตอนการ การลงน้ำยาดัด ซึ่งถือเป็นหัวใจและต้องใช้ความชำนาญและความใส่ใจของช่างและทีมงานมากที่สุด

ที่ Cozy Salon ได้พัฒนาเทคนิคเฉพาะของเราเอง ในการปรับการให้ความร้อนในหลายระดับตามสภาพผมของลูกค้า ซึ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษโดยจะไม่ให้ความร้อนแบบรวดเดียวจบ เพื่อให้ลอนออกมาสวยและผมยังคงสุขภาพดีค่ะ 👩🏻‍🦰 หลายๆ ที่ไม่ให้ความสำคัญกับนี้ ละเลยก็อาจจะทำให้เจอผลลัพธ์แย่ๆ แบบไม่คาดฝันเลยล่ะค่ะ

หลังจากใช้เวลาในการลงน้ำยาดัดและทำทรีทเม้นท์อยู่พักใหญ่ ก็มาถึงเวลาที่รอคอย ซึ่งน้องอิงแอบกังวลเล็กๆ ว่าลอนที่ทำจะหยิกหรือเยอะกินไปไหม แต่พอเห็นลอนแบบ C-Curl ที่ออกมาก็มาสวยถูกใจไปเลยค่ะ ซึ่งจุดเด่นของลอนแบบตัว C คือทำให้ผมดูพอง ไม่ลีบแบนและดูเป็นธรรมชาติ ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับที่รอคอยเลยค่ะ ❤️ 

เทคนิคพิเศษตรงนี้คือการใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งเพื่อให้เป็นลอนชัดอยู่ทรงขึ้น จะเป่าให้เป๊ะทิศทางเดียวกันให้เป็นลอนสวยเหมือนเข้า Salon จะเป่าไร้ทิศทางก็จะได้ลอนที่ดูเซอร์ๆ น่ารักไปอีกแบบค่ะ ❤️

ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับการรอคอย
ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับการรอคอย

 

เราเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับในการให้บริการ

นอกจากเทคนิคดังกล่าวแล้ว ลูกค้าประจำของเรา รู้ดีว่าที่ Cozy Salon เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระดับคุณภาพตัวทอประดับโลก แบบจัดเต็ม เพื่อให้ผลัพธ์ที่ดีที่สุด ทั้ง Kérastase Paris, Shiseido Professional , L'oreal Professionnel และ Natulique ก็จัดเต็มและเลือกที่เหมาะกับเส้นผมของลูกค้าแต่ละคนด้วยค่ะ ซึ่งที่ Shampoo and Treatment Bar ที่ Cozy Salon มีแชมพูและทรีทเม้นท์มากกว่า 10 สูตรไว้คอยบริการลูกค้า ตามสภาพผมที่แตกต่างกันไปค่ะ ❤️

อ่าน: ทำไมถึงควรทำทรีทเม้นท์ที่ซาลอน?

Shampoo & Treatment  Bar
Shampoo & Treatments Bar ที่ Cozy Salon ราชพฤกษ์ 9

 

มาทำ Treatments เพื่อบำรุงและปกป้องกันต่อ เดี๋ยวเราจะได้เห็นผลงานหลังจากดัดกันแล้ว 🥰

มาทำ Treatments กันต่อ เดี๋ยวเราจะได้เห็นผลงานหลังจากดัดกันแล้ว 🥰

 

 

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู แตกปลาย Cozy ขอแนะนำ สุดยอดทรีทเม้นท์เชื่อมแกน Triple Nano Plex ที่ฮิตที่สุดตอนนี้ของ Cozy Salon ซ่อมแซมลึกถึงแกนผม ด้วยการทำงานถึง 3 ขั้นตอน ทั้ง เติมเนื้อผม ปิดเกล็ดผม และเคลือบผม ด้วยการผสานสุดยอดทรีทเม้นท์ตัวท๊อป ออกแบบให้เข้ากับเส้นผมของคุณ เปลี่ยนผมที่เคยพังและแห้งเสียให้กลับมาสวยปังอีกครั้ง ❤️

Triple Nano Plex Treatments
Triple Nano Plex Treatment

 

ผลลัพธ์ที่ร้อง Wow

เพิ่มลูกเล่นให้กับเส้นผมของน้องอิง จากเดิมที่ผมตรงยาวเลเยอร์น้อย เปลี่ยนเป็นปลายตัว C พร้อมหน้าม้าที่โค้งรับกับปลายผม ❤️ แถมยังช่วยให้ผมสุขภาพดีในระยะยาว เพราะไม่ต้องใช้เครื่องม้วนลอนร้อนบ่อยแถมปรับลุคง่ายอีกด้วยค่ะ 🥰

ผลลัพธ์ที่ต้องร้อง wow
Before VS After

 

เทคนิคเล็กๆ ที่ทางร้านแนะนำ คือการเลือกใส่เซรั่มให้เส้นผมก่อนการเป่า ที่ทาง Cozy Salon เลือกใช้เซรั่ม คุณภาพจาก Kérastase Paris จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นตัวทอปของวงการทำผม แถมเทคโนโลยี Dry Oil ที่ช่วยปกป้อง และบำรุงเส้นผมให้ทุกสภาวะ ซึ่ง Cozy Salon ยังเป็น 1 ในไม่กี่ Salon ในประเทศไทยที่ทาง Kérastase เลือกเป็น Partner ที่แม้จะเป็น Salon เล็กๆ แต่คุณภาพจัดเต็มค่ะ 😘

ระหว่างเป่าผม ช่างพี่แตนก็แนะนำเทคนิคเซ็ตผมและวิธีการดูแลผมหลงการดัด พร้อมข้อห้ามและทริคในการเซ็ตผมสวยๆ ง่าย ไม่นานนักก็ได้ผมดัดลอนปลายแบบสาวเกาหลีเบาๆ สวยใส พร้อมหน้าม้าก็ปัดมารับลอนดัดแบบลงตัว ❤️

C-Curl
C-Curl กับน้องอิง

จะเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวาน หรือเปรี้ยวเซ็กซี่เล็กๆ ก็ทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ 🥰

สำหรับท่านใดที่ต้องการลอนแบบนี้ หรือมีลอนแบบที่อยากทำอยู่ในใจแต่ไม่รู้จะเหมาะกับตัวเองไหม หรือจะมาปรึกษาทรงที่เหมาะกับรูปหน้าและไลฟสไตล์ของลูกค้าเราก็ยินดีให้คำปรึกษาฟรีค่ะ แถมทดสอบความพร้อมของผมว่าสามารถรับบริการได้ไหมก็ฟรีค่าาา

ซึ่งนัดได้ผ่านทาง LINE OA ของร้านที่: @cozysalon (มี @ ด้วยน้า) ได้ทั้ง 3 สาขาเลยค่า

นัดหมาย/พูดคุยกับเรา
📱LINE: @Cozysalon หรือ คลิก https://lin.ee/uS9F8L4

ปัจจุบัน Cozy Salon เปิดให้บริการใน 3 สาขาค่ะ
📍สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์) หลัง The EmQuartier
📍ราชพฤกษ์ 9
📍ราชพฤกษ์ 24
บริการที่จอดรถฟรีทุกสาขาค่ะ 🚗
🗺 การเดินทาง https://bit.ly/CozyLocation

Special Thank
Model: น้องอิงแลนด์ (Lita Janvarapa) IG: uk.eng
Photo: อารมณ์นิยม


Cozy Rewards

อีกหนึ่งความพิเศษสุดที่เรามอบให้กับลูกค้า Cozy ของเรา กับ Cozy Rewards โปรแกรมสะสมคะแนนจากยอดใช้บริการทุกครั้งที่แวะมาใช้บริการที่ Cozy Salon พิเศษสุดๆ เมื่อสมัครสมาชิก Cozy Rewards วันนี้ รับฟรีทันที 100 Points (1Point = 1B) เพื่อใช้เป็นส่วนลดสินค้าและบริการ  ที่ Cozy Salon ทุกสาขา (สมัครฟรีนะ 😘)

สมัคร 🖌: bit.ly/cozyrewards

พูดคุยกับเรา